Cuộc chiến kháng kháng sinh trong gia cầm

6 Tháng Mười Một, 2019

Các quốc gia trên toàn cầu đang cam kết mở rộng cuộc chiến chống lại kháng kháng sinh (AmR) – vấn nạn xuất phát từ ngành chăn nuôi, nhưng đang lan nhanh trên phạm vi toàn thế giới và trực tiếp đe dọa sức khỏe con người. Gần 220 cam kết đã được thực hiện […]

Đại khủng hoảng thị trường thịt toàn cầu

Theo các chuyên gia phân tích tại Rabobank, sản lượng các loại thịt trên toàn cầu đang giảm mạnh nhất từ trước tới nay. Sự bất định của thị trường thịt toàn cầu hiện nay là điều chưa từng xảy ra. Dịch tả heo châu Phi (ASF) hiện đang là mối lo ngại lớn nhất […]

Ðế chế enzyme DSM

Mới đây, hãng dinh dưỡng chăn nuôi lừng danh DMS đã ra mắt sản phẩm enzyme Balancius tại châu Âu. Ðây là enzyme đầu tiên nhắm đến các tế bào chết và mở ra các tiềm năng dinh dưỡng; đồng thời cũng là sản phẩm cải tiến mang tính đột phá. Sau sự kiện ra […]

Phát triển ngành chăn nuôi: Khác biệt từ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một trong ba yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của chăn nuôi. Những năm gần đây, nhờ ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học trong lĩnh vực dinh dưỡng mà ngành chăn nuôi đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Vai trò quan trọng Trong chăn […]

Axit butyric glyceride – chất dinh dưỡng bắt buộc với gia cầm

Khắc phục những trở ngại trong sử dụng axit butyric, hãng Framelco đã phát triển sản phẩm butyrate glyceride nhằm đưa axit butyric vào phần thấp hơn của hệ tiêu hóa. Những axit béo glyceride này cũng tác động tích cực lên chất lượng thịt gia cầm. Axit butyric là chất tự nhiên, có trong […]

β-mannanase thúc đẩy đa dạng vi khuẩn đường ruột ở gà thịt

Bổ sung β-mannanase vào thức ăn của gà thịt có thể làm tăng tính đa dạng của hệ vi khuẩn ở vật nuôi, từ đó hỗ trợ sức khỏe đường ruột trong điều kiện thử thách với dịch bệnh. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Georgia, Mỹ và Đại học Liên bang Parana, Brazil […]

4 mẹo gia tăng chất lượng vỏ trứng khi gà già

Chất lượng vỏ trứng sẽ bị suy giảm một cách tự nhiên khi gà già đi, nhưng có nhiều cách để giảm bớt tác động của việc kém hấp thụ do trao đổi chất thông qua can thiệp dinh dưỡng. Gà mái già sẽ đẻ ra trứng lớn hơn, do đó khiến vỏ mỏng và […]

Gà Mỹ nhập khẩu và trong nước đều rẻ bất ngờ

Theo thống kê, Việt Nam nhập khẩu thịt gà từ Mỹ với giá khoảng 19.800 đồng/kg trong khi đó giá gà trong nước cũng giảm 30% so với năm ngoái. Những tưởng trong bối cảnh thịt lợn tăng giá, người dân sẽ đổ dồn sang các loại thịt khác như thịt gà và khiến giá […]

Giá thịt gà rẻ kỷ lục

Cách đây khoảng 2 tháng, giá gà công nghiệp sau nuôi bán ra chỉ còn 19.000 đồng/kg (trước đó giá thành là 24.000 – 25.000 đồng/kg), khiến các hộ nuôi nhấp nhổm lo lắng. Vào thời điểm giữa tháng 10, giá thịt gà công nghiệp (lông trắng, lông màu) tại các tỉnh thuộc khu vực […]

Giá thịt gà trong nước giảm

Giá thịt gà công nghiệp trong nước đang giảm mạnh xuống còn 16.000 – 18.000 đồng/kg. Cụ thể, ở miền Bắc, giữa tháng 9, giá gà chuyên thịt nuôi công nghiệp, nguyên lông dao động từ 32.000 – 33.000 đồng/kg (tương đương giá thịt gà khoảng 37.000 – 39.000 đồng/kg), giảm 3% so với cùng […]