Thế giới Gia cầm số 44

Xuất bản tháng 8/2020.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Thịt gia cầm được đánh giá là một trong những nguồn cung cấp protein lành mạnh nhất với sức khỏe con người. Cụ thể, thịt gia cầm chứa ít cholesterol hơn so các loại thịt đỏ, như thịt heo, thịt bò, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, phần lớn thành phần chất béo không bão hòa trong thịt gia cầm được đánh giá là tốt cho sức khỏe.

Theo PGS. TS. Lê Bạch Mai, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong bảng xếp hạng 10 loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà đứng đầu, thịt heo xếp thứ 8, sau mới đến thịt thỏ, thịt bò… Tuy nhiên, mức tiêu thụ thịt, trứng gia cầm ở Việt Nam hiện nay vẫn còn thấp so với bình quân tại các nước trong khu vực và thế giới.

Ngày 24/7/2020, thực hiện chủ trương của Bộ NN&PTNT, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã tích cực cùng với Sở NN&PTNT Bình Định, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức thành công “Lễ hội quảng bá sản phẩm gà năm 2020” tại Bình Định với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm gà nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, khuyến khích người tiêu dùng tin tưởng, sử dụng các thực phẩm chế biến từ gà, thay đổi dần thói quen sử dụng thịt heo trong bữa ăn hàng ngày. Qua đó, làm tăng sức tiêu thụ thực phẩm chế biến từ gà, tiến tới giảm cơ cấu tỷ trọng về sản lượng thịt heo, tăng sản lượng thịt gà để phù hợp với xu hướng quốc tế.

Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, quảng bá thương hiệu và ký kết hợp tác liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm từ gia cầm, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ trên cả nước. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, dự báo thị trường, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và chế biến các sản phẩm từ gà; từ đó “Chắp cánh cho gà Việt” bay cao, bay xa hơn nữa. Tuy nhiên, để ngành gia cầm Việt Nam thực sự phát triển bền vững, cần đổi mới thế nào trong giai đoạn tới? Một phần câu trả lời sẽ có trong Tạp chí Thế giới Gia cầm số 44 phát hành tháng 8/2020.

Ngoài ra, trong số này vẫn là những tin tức, bài viết cập nhật về tình hình của ngành chăn nuôi nói chung, gia cầm nói riêng trong nước và quốc tế trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19. Bên cạnh đó là những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia về kỹ thuật, công nghệ, dinh dưỡng, thức ăn…

Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý vị.

 

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

Ban biên tập