Giá gia cầm hôm nay 6/12: Giá vịt thịt có biến động, giá gà công nghiệp chững lại
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 6/12 với PV Dân Việt, nhiều chủ trang trại cho biết, giá vịt thịt hôm nay tại các vùng miền Bắc vẫn có xu hướng giảm; giá gà công nghiệp hôm nay tại các vùng chững lại…
Giá gà công nghiệp hôm nay: Chững lại
Sau mấy ngày tăng liên tục, giá gà công nghiệp hôm nay có dấu hiệu chững lại.
Giá gà lông trắng hàng đẹp từ 3,5 – 3,5kg/con bán buôn ở các vùng miền Bắc từ 28.000 – 29.000 đồng/kg, với giá này người nuôi ngoài đã có thể hòa vốn.
Giá gà trắng loại từ 3 – 3,1kg/con bán tốt mới được 27.000 đồng/con.
Trong khi đó, giá gà công nghiệp lông trắng bán buôn tại các vùng miền Nam vẫn duy trì ở mức trên dưới 30.000 đồng/kg, việc tiêu thụ khá thuận lợi.
Giá gà ta lai bán ở trại tại các vùng miền Bắc ổn định ở mức từ 52.000 – 54.000 đồng/kg.
Giá gà lai chọi xuất tại trại ở Bắc Giang, Hưng Yên… cao nhất đạt 56.000 đồng/kg.
Giá gà ta Sơn Tây giao dịch ở chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (thuộc xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) dao động trên dưới 90.000 đồng/kg.
Giá gà lông màu Dabaco bán tốt tại chợ đầu mối được 54.000 đồng/kg.
Giá vịt thịt hôm nay: Có nơi giảm nhẹ
Ông Phạm Văn Thương, thương lái thu mua vịt ở Hà Nôi, Bắc Giang cho biết, giá vịt thịt hôm nay ở một số vùng có xu hướng giảm nhẹ khoảng 500 – 1.000 đồng/kg.
Theo ông Thương, giá vịt giảm nhẹ một phần nguyên nhân do nguồn cung mặt hàng này vẫn dồi dào, sức tiêu thụ vẫn yếu.
Giá vịt bầu cánh trắng loại đẹp từ 2,2 đến 2,4kg/con bán buôn tại trại ở các vùng miền Bắc cao nhất mới đạt 33.000 đồng/kg.
Giá vịt bơ phổ biến ở mức dưới 30.000 đồng/kg.
Giá vịt trắng bán tại các vùng phía Nam có nơi cao nhất cũng chỉ đạt trên 40.000 đồng/kg.
Giá vịt siêu đẻ thải loại bán buôn từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg.
Giá vịt xiêm ổn định ở mức trên dưới 60.000 đồng/kg.
Giá ngan thịt hàng ngan trắng non phổ biến từ 53.000 đồng đến 56.000 đồng/kg.
Giá ngan trắng già có trại bán được trên 60.000 đồng/kg.
Cách ngăn chặn mầm bệnh lây lan từ người sang đàn vật nuôi
Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, chuyên gia chăn nuôi, để ngăn chặn mầm bệnh lây lan từ người sang đàn vật nuôi, các chủ trang trại cần thực hiện các biện pháp như khóa/đóng cổng vào khu chăn nuôi để hạn chế người không có nhiệm vụ vào khu chăn nuôi.
Trước cổng vào khu vực chăn nuôi và trước lối vào mỗi chuồng nuôi phải có hố/khay khử trùng chứa dung dịch khử trùng được pha đúng nồng độ và được thay thế, bổ sung thường xuyên.
Trước khi vào khu vực chăn nuôi tất cả mọi người phải mặc bảo hộ lao động (quần áo, dép/ủng, mũ, khẩu trang) và rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử trùng, dẫm chân qua hố/khay có dung dịch khử trùng.
Bà Minh cho biết thêm, mỗi chuồng nuôi đều phải có dép/ủng riêng (nên khác màu nhau) cho người chăn nuôi; người chăn nuôi thay dép/ủng và dẫm qua hố/khay có dung dịch khử trùng mỗi khi vào một chuồng nuôi khác. Hạn chế mang đồ dùng theo người như túi xách, đồng hồ, tiền, điện thoại, giấy tờ… vào khu chăn nuôi.
Nếu cần thiết mang theo nên xông khử trùng, chiếu tia cực tím hoặc khử trùng bằng cồn trước khi mang vào trại. Không mang thức ăn của người vào trại.
Dân Việt