Giá gia cầm hôm nay 21/11: Giá vịt thịt miền Bắc tiếp tục giảm, cách chăm gà hiệu quả trong mùa lạnh

Giá gia cầm hôm nay 21/11 có biến động. Giá vịt thịt giao dịch tại trại ở các vùng miền Bắc hôm nay tiếp tục giảm, có nơi chỉ còn dưới 30.000 đồng/kg; giá gà công nghiệp gia công loại đẹp mới được 24.000 đồng/kg…

 

Giá vịt thịt hôm nay: Nhiều nơi ở miền Bắc còn dưới 30.000 đồng/kg

 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Văn Nam, một thương lái thu mua gia cầm ở vùng Hải Dương, Bắc Ninh cho biết, giá vịt bầu cánh trắng hôm nay bán ra tại trại cao nhất mới đạt 34.000 – 35.000 đồng/kg.

 

Giá vịt bơ phổ biến ở mức dưới 30.000 đồng/kg, có trại chỉ bán được 26.000 – 28.000 đồng/kg.

 

“Hiện, nguồn cung vịt thịt vẫn khá dồi dào nhưng sức tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn, quán nướng vẫn rất yếu nên chúng tôi cũng chỉ thu mua lượng hàng vừa phải. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, giá vịt sẽ còn giảm sâu”, ông Nam nói.

 

Cập nhật giá gia cầm hôm nay tại các vùng phía Nam, chúng tôi nhận thấy giá vịt siêu nạc ở các vùng Đồng Nai, Bình Phước, Bến Tre… không có biến động mà vẫn giữ ở mức trên dưới 37.000 đồng/kg.

 

Giá vịt mái thải loại bán tại cửa trại có nơi chỉ đạt 45.000 đồng/con.

 

Giá vịt xiêm phổ biến ở mức trên dưới 60.000 đồng/kg, tùy vùng.

 

Giá ngan thịt tại các trại miền Bắc ổn định ở mức trên dưới 50.000 đồng/kg hàng trắng non, ngan già có trại bán được trên 65.000 đồng/kg.

 

Giá gà công nghiệp hôm nay: Hai miền chênh nhau gần 10 giá

 

So với giá gà trắng tại các tỉnh miền Nam, giá gà công nghiệp giao dịch tại trại gia công ở các vùng miền Bắc thấp trên dưới 10.000 đồng/kg.

 

Giá gà lông trắng tại các trại phía Nam bán ra hôm nay phổ biến ở mức trên 30.000 đồng đến 33.000 đồng/kg, tùy loại.

 

 

Giá gà trắng hôm nay tại các trại gia công ở Thái Nguyên, Hòa Bình có nơi chỉ còn 23.000 đồng/kg.

 

Giá gà Minh Dư ở các vùng Vĩnh Long, Long An cao nhất đạt gần 70.000 đồng/kg.

 

Giá gà ta Sơn Tây bán tại Hòa Bình, Hà Nội ổn định ở mức từ 70.000 đồng đến 75.000 đồng/kg.

 

Giữ ấm cho gà bằng rượu gừng

 

Chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà trong mùa đông lạnh, bà Phạm Thị Mới ở Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, để bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi trong mùa lạnh, việc quan trọng đầu tiên là các chủ trang trại phải tiêm phòng vắc xin đẩy đủ, kịp thời.

 

Tiếp đó, người nuôi phải nuôi nhốt gà trong chuồng ấm vào các ngày mưa, thời tiết lạnh sâu mới đảm bảo cho đàn vật nuôi không bị chết rét.

 

Để đàn gà luôn khỏe trong những ngày giá rét, các chủ trang trại cần đảm bảo cung cấp thức ăn đầy đủ, phù hợp với từng lứa tuổi của gà; cho uống đủ nước sạch, ấm và bổ sung thêm đường Gluco, các loại Vitamin tổng hợp, men tiêu hoá để nâng cao khả năng chống bệnh cho gà.

 

Đồng thời, thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và thay chất độn chuồng. Định kỳ phun thuốc khử trùng, tiêu độc bằng các loại hoá chất …

 

“Vào những ngày lạnh tôi thường dùng rượu với gừng giã nhuyễn thành một hỗn hợp rồi trộn vào lúa, thức ăn cho gà để giúp giữ ấm chúng từ bên trong cũng rất hiệu quả”, bà Mới tiết lộ.

Dân Việt