Yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng chim bồ câu

10 Tháng Mười Hai, 2020

Để nuôi chim bồ câu đạt hiệu quả kinh tế cao, người nuôi cần trang bị những kiến thức khoa học, nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nuôi như tuổi, con giống, nhiệt độ… Con giống Từ xưa đến nay, giống vật nuôi luôn đóng vai trò […]

An toàn sinh học trong chăn nuôi

8 Tháng Mười Hai, 2020

An toàn sinh học là việc thực hiện các biện pháp tổng hợp nhằm làm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm và phát tán mầm bệnh. Phạm vi áp dụng của an toàn sinh học là cho một trại, một khu vực, một vùng hay rộng hơn là một quốc gia. An toàn sinh […]

Phụ gia thức ăn cải thiện màu vàng da gà

4 Tháng Mười Hai, 2020

Khi giảm hoặc loại bỏ hẳn chất kích thích tăng trưởng (APGs), người nuôi gà cần đặc biệt chú ý tới thức ăn, trang trại và sức khỏe của vật nuôi. Ở nhiều nơi, nếu màu da gà không vàng óng thì sản phẩm sẽ rất khó tiêu thụ. Yếu tố ảnh hưởng đến hấp […]

HƯỚNG DẪN Ủ PHÂN THEO PHƯƠNG PHÁP Ủ HIẾU KHÍ (COMPOST)

Để tận dụng phân gia cầm sau mỗi đợt nuôi có chất lượng tốt hơn và an toàn trong sử dụng chúng tôi xin giới thiệu phương pháp ủ phân ủ hiếu khí. Chuẩn bị địa điểm: Chọn nơi thuận tiện cho việc sử dụng phân và vận chuyển nguyên liệu; Chọn nơi khô ráo, […]

Phòng bệnh thiếu vitamin ở gia cầm

2 Tháng Mười Hai, 2020

Mặc dù chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng nếu thiếu các vitamin cần thiết, gia cầm có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất và hiệu quả kinh tế nếu không được bổ sung kịp thời. Triệu chứng khi thiếu vitamin Vitamin là chất có hoạt tính sinh học cao cần thiết cho […]

Biện pháp kiểm soát bọ cánh cứng đen

26 Tháng Mười Một, 2020

Bọ cánh cứng, có thể tìm thấy trong các chuồng gia cầm trên toàn cầu, là những ký chủ trung gian cho các loại virus phổ biến như virus truyền nhiễm bệnh Gumboro (IBDV), bệnh Marek (MDV) và Reovirus, cũng như vi khuẩn như E.coli, Salmonella spp. và động vật nguyên sinh, như Histomonas meleagridis. […]

Quả đậu bắp cải thiện chất lượng thịt gà công nghiệp

18 Tháng Mười Một, 2020

Quả đậu bắp đã được chứng minh công dụng nâng cao chất lượng thịt của gà công nghiệp. ngoài ra, phụ gia này còn cải thiện tình trạng sức khỏe của vật nuôi, kháng khuẩn, trị giun sán và chống ôxy hóa. Đậu bắp – một loại rau có giá trị kinh tế được trồng […]

Khắc phục hội chứng giảm đẻ trên vịt

16 Tháng Mười Một, 2020

Bệnh do Tembusu virus gây ra. Bệnh gây ảnh hưởng to lớn tới ngành chăn nuôi vịt của các nước đông nam Á. Nguyên nhân Virus Tembusu là một chủng flavirus mới, chúng gây ảnh hưởng đến cả đàn vịt giống và vịt đẻ trứng.   Đặc điểm dịch tễ Vật chủ mang mầm bệnh […]

Quy trình nuôi gà Sao sinh sản

11 Tháng Mười Một, 2020

Gà Sao dễ nuôi, ít nhiễm dịch bệnh, tỷ lệ hao hụt thấp nên đã mang lại thu nhập cho nhiều người nuôi. Tuy nhiên, gà Sao không đẻ quanh năm mà chỉ đẻ theo chu kỳ vì vậy việc chăm sóc gà Sao sinh sản cần phải đạt đúng các quy trình kỹ thuật. […]

Quản lý chất độn chuồng hiệu quả

4 Tháng Mười Một, 2020

Trong điều kiện khí hậu tương đối ôn hòa, nền chuồng có thể bao gồm cát phủ lên trên một lớp chất độn tươi dày để cách ly với sàn nền. Ở những nơi có khí hậu lạnh hơn và/hoặc mùa đông khắc nghiệt, sàn nhà thường là bê tông, dễ làm ấm và do […]